SỐ LẦN GỘI ĐẦU TRONG TUẦN CŨNG GÓP PHẦN QUYẾT ĐỊNH ĐỘ KHỎE ĐẸP CỦA TÓC BẠN

  05/07/2016

Nhiều người thường có thói quen sau một ngày ra khỏi nhà tiếp xúc với môi trường bên ngoài là sẽ gội đầu luôn, có người lại do bận rộn hay đơn giản cảm thấy tóc vẫn chưa bẩn nên chưa gội đầu … Tuy nhiên , gội đầu quá nhiều hay ít gội đầu đều không có lợi cho tóc của bạn .Vậy gội đầu bao nhiêu là đủ? Thực tế, số lần bạn gội đầu trong tuần lại phụ thuộc vào chất tóc của chính bạn .

- Tóc nhuộm .

Bản thân việc nhuộm tóc nếu tóc không được chăm sóc kỹ lưỡng sau đó cũng làm tóc bạn trở nên khô , dễ gãy .Gội đầu quá nhiều khiến tóc bạn trở nên xơ xác hơn , màu nhuộm cũng nhanh phai . Chính vì vậy , bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần /tuần . Lưu ý không nên chọn các loại dầu chứa tinh chất bạc hà bởi chúng làm màu tóc bạn nhanh phai hơn .

- Tóc dày .

Nếu tóc bạn có sợi dày, việc gội đầu cách ngày . Dầu gội, xả chứa dầu argan hay bơ hạt mỡ giúp mái tóc dày trông mềm mại và dễ vào nếp hơn .

- Tóc mỏng.

Tóc mỏng khiến tóc bạn có xu hướng tiết nhiều dầu hơn nên dễ bị bết dính . và mất phom tóc .Không những thế , lượng dầu dư thừa nhiều khiến tóc bạn yếu và dễ rụng hơn .Tóc bết nhanh làm bạn gội đầu hàng ngày để tóc trở nên bồng bềnh hơn , Tuy nhiên, bạn chỉ nên gội đầu 3 lần/tuần và sử dụng các loại dầu gội dưỡng tóc loại nhẹ ,không chứa nhiều chất hóa học.Nên thoa từ phần giữa cho đến chân tóc , tránh việc thoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc của bạn.

- Tóc xoăn .

Tóc uốn xoăn sẽ khiến lượng dầu trên da đầu của bạn sẽ không trôi tuột xuống sợi tóc lâu hơn tóc thẳng nên bạn chỉ cần gội đầu 2 lần / tuần . Để giữ cho tóc vào nếp xoăn lâu , bạn nên chọn các loại dầu gôi riêng cho tóc xoăn , có độ dưỡng tóc cao . Đặc biệt nên tránh các loại có chứa sodium lauryl sulfate –yếu tố gây ảnh hưởng đến các nang tóc , làm tóc rụng và phá vỡ kết cấu xoăn .

 - Tóc thẳng .

Đây là lại tóc được cho là dễ chăm sóc nhất .Tuy nhiên chúng lại nhanh bết và nhờn .Bạn nên gội đầu cách ngày , nên chọn loại dầu gội giúp làm mềm mượt hoặc có chứa thành phần dầu argan hoặc keratin để tóc bạn có độ bóng hơn nữa .


- Tóc dầu .

Tóc dầu là loại tóc khó chăm sóc. Những người tóc dầu cần gội đầu hàng ngày để rửa trôi lượng dầu dư thừa, tránh khiến tóc chịu sức nặng quá lớn dẫn đến gãy rụng. Chuyên gia khuyến cáo bạn nên dùng dầu gội cho toàn bộ phần chân tóc, không thoa xuống ngọn tóc. Ngược lại, khi dùng dầu xả, chỉ nên thoa vào phần ngọn tóc chứ không thoa lên chân tóc. Nên chọn dầu gội và dầu xả chứa các thành phần làm sạch dịu nhẹ như bạc hà, lá trà xanh.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

5 CÔNG THỨC DIY “ THẦN THÁNH “ DỄ LÀM CỰC TỐT CHO TÓC

5 CÔNG THỨC DIY “ THẦN THÁNH “ DỄ LÀM CỰC TỐT CHO TÓC

Hè đến cũng là lúc “ mùa party “ của bạn bắt đầu mở ra khi mà những chuyến đi biển, tụ tập hội hè…diễn ra nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa nếu không được chăm sóc cẩn thận ,tóc của bạn rất dễ trở thành " thảm họa " gây mất tự tin với người xung quanh

XU HƯỚNG MÀU TÓC NHUỘM GÂY BÃO 2016

XU HƯỚNG MÀU TÓC NHUỘM GÂY BÃO 2016

Bạn đang cảm thấy nhàm chán với những màu nhuộm thông thường ? Bạn muốn thay đổi để tạo ra một hình ảnh mới mẻ hơn ? Hãy tham khảo bài đăng dưới đây để chọn ra cho mình màu tóc ưng nhất “ biến đổi “ trong hè này nhé .

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẤY TÓC ĐẸP MÀ VẪN AN TOÀN ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẤY TÓC ĐẸP MÀ VẪN AN TOÀN ?

Một trong những công đoạn làm đẹp cho mái tóc không thể không kể đến việc sấy tóc.Bạn nghĩ rằng chỉ cần cầm máy sấy lên ,ấn nút ,sấy khô tóc là xong ? Tuy nhiên bạn không kiểm soát được mái tóc của mình sẽ tổn hại thế nào sau khi sấy xong.