RỤNG TÓC MÙA HANH KHÔ

  28/03/2016

Ngoài những nỗi lo về làn da thâm sạm, khô nẻ thì thời tiết những ngày lạnh cũng là kẻ thù “không đợi trời chung” của mái tóc. Những biến đổi của thời tiết khiến độ ẩm tự nhiên của tóc – yếu tố đặc biệt quan trọng giúp tóc luôn khỏe mạnh, bị thay đổi đổi đột ngột gây ra nhiều bệnh về da đầu và tóc khá phổ biến . Không khí lạnh khiến các tuyến dầu giảm hoạt động, không khí lạnh , khô hanh, độ ẩm thấp khiến nang tóc bị khô, mất khả năng loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và tế bào chết ,ngoài ra da đầu bị co lại, các mạch máu nuôi dưỡng nang tóc cũng bị co lại theo, làm giảm tuần hoàn máu tới da đầu. Do đó khả năng nuôi dưỡng tóc cũng vì thế mà bị gián đoạn ,khiến liên kết giữa nang tóc và sợi tóc lỏng lẻo dẫn tới tình trạng tóc xuất hiện gàu, dễ gãy rụng. Để giúp tóc luôn khỏe mạnh bất cứ thời điểm nào, bạn phải luôn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo cho các nang tóc luôn được nuôi dưỡng tốt nhất.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

ĐỪNG ĐỂ MÁI TÓC HƯ TỔN LÀM GIẢM ĐI SỨC HÚT CỦA BẠN

ĐỪNG ĐỂ MÁI TÓC HƯ TỔN LÀM GIẢM ĐI SỨC HÚT CỦA BẠN

Có nhiều lý do dẫn đến việc tóc bị hư tổn.Có thể kể đến những dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang gặp vấn đề như : tóc yếu, xơ, chẻ ngọn , thường xuyên gãy rụng …Hãy cùng TOCS hiểu rõ các nguyên nhân , biện pháp khắc phục các vấn đề gây hại cho tóc nhé.

GIẢI PHÁP NÀO CHO TÓC BẠC SỚM ?

GIẢI PHÁP NÀO CHO TÓC BẠC SỚM ?

Mái tóc đen luôn được tượng trưng cho nét đẹp truyền thống,vẻ gợi cảm.Tuy nhiên, thật không may, hiện nay có khá nhiều người trẻ cũng đang bị tình trạng tóc bạc“ghé thăm làm bạn “.Hãy cùng TOCS tìm hiểu nguyên nhân,cách phòng tránh “người bạn“ này nhé.

5 TIPS  BẢO VỆ MÁI TÓC KHI ĐI DU LỊCH BIỂN

5 TIPS BẢO VỆ MÁI TÓC KHI ĐI DU LỊCH BIỂN

Hè đến cũng là thời điểm chúng ta được thỏa sức thư giãn ,đùa nghịch với nắng gió ,làn nước biển mát rượi.Tuy nhiên ,cũng giống như làn da, mái tóc cũng bị ảnh hưởng bởi nước biển và tia UV.Đừng quên bảo vệ cho “một phần góc con người” của mình nhé.

RỤNG TÓC SAU SINH  – MỐI LO HOÀN TOÀN CÓ THỂ ĐƯỢC KHẮC PHỤC

RỤNG TÓC SAU SINH – MỐI LO HOÀN TOÀN CÓ THỂ ĐƯỢC KHẮC PHỤC

Làm mẹ là điều vô cùng thiêng liêng ,là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với phái đẹp.Tuy nhiên,sự thay đổi của cơ thể sau sinh lại khiến hơn 90% bà mẹ rơi vào trạng thái “sốc” - đặc biệt là tình trạng rụng tóc.Vậy phải làm sao để đối mặt với tình trạng này?

GIẢI PHÁP VÀNG CHO NGƯỜI BỊ RỤNG TÓC

GIẢI PHÁP VÀNG CHO NGƯỜI BỊ RỤNG TÓC

Rụng tóc từng mảng, tóc yếu dễ gẫy, tóc bạc…đều là các biểu hiện sức khỏe tóc đang có vấn đề. Thậm chí sau 40 tuổi hiện tượng phổ biến gội đầu vuốt rụng ra một nắm tóc hay tóc rụng theo mảng xẩy ra rất phổ biến.