9 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TÓC KHÔNG NHỮNG MỌC NHANH MÀ CÒN ĐẸP TỪ TRONG RA NGOÀI

  28/03/2016

 - Các loại ngũ cốc:

Ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt giúp cho tóc khỏe, dày và mượt.

  - Chuối:

Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc, làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt. 

- Các loại cá :

Cá hồi và cá thu chứa các loại axit béo như omega 3 có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc.Cá cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B12 giúp cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. 

- Thịt gia cầm:

Cũng như kẽm, sắt và vitamin B để giữ cho mỗi sợi tóc luôn căng tràn sức sống, protein trong các loại thịt gia cầm như gà , vịt … sẽ giúp tóc bạn chắc khỏe. Ngoài ra, thịt gia cầm còn chứa sắt – dưỡng chất đặc biệt quan trọng dể duy trì sự phát triển của các nang tóc 

- Các sản phẩm từ sữa :

Sữa có hàm lượng chất béo vừa đủ để nuôi tóc. Các loại thực phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua chứa hai loại protein là casein và whey giúp cho tóc bóng mượt, khỏe mạnh. 

 

- Trứng :

Trong trứng có bốn khoáng chất quan trọng: kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Sắt đặc biệt quan trọng bởi vì nó giúp các tế bào mang oxy đến các nang tóc, và thiếu máu là một nguyên nhân chính gây rụng tóc, nhất là ở phụ nữ. Ngoài ra,trứng còn chứa hàm lượng lớn biotin và vitamin B12 .

- Các loại rau có màu xanh đậm:

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và bông cải có chứa sắt và canxi – là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với tóc. 

- Hàu :

Hàu là loại hải sản có chứa hàm lượng kẽm cao và cũng là khoáng chất có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ mái tóc. 

- Gạo lức:

Protein kết hợp với carbohydrates sẽ tạo ra năng lượng để nuôi dưỡng tóc.Gạo lức là loại thực phẩm tuyệt vời cung cấp carbohydrates. Trong gạo lức còn chứa các loại vitamin B giúp cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

11 LOẠI NƯỚC ÉP “ THẦN DƯỢC ” CHO MÁI TÓC

11 LOẠI NƯỚC ÉP “ THẦN DƯỢC ” CHO MÁI TÓC

Trong trái cây tươi và nước ép có chứa hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất không những cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn hỗ trợ sự tăng trưởng của tóc. Để TOCS mách bạn 11 loại nước ép giúp cho tóc của các bạn giảm gãy rụng và dày đẹp .