7 BIỆN PHÁP “ CỨU CÁNH ” MÁI TÓC KHÔNG BỊ XẸP KHI ĐỘI MŨ BẢO HIỂM

  20/06/2016

Không thể phủ nhận công dụng bảo đảm an toàn của mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông . Mặc dù vậy cũng không thể phủ nhận những bất cập khi đội mũ , nhất là vào mùa hè nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại, tóc bị xẹp xuống, bết dầu, ngứa ngáy...Làm thế nào để vẫn có thể nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông mà vẫn có thể giữ được độ “ đẹp ” cho tóc khi đội mũ bảo hiểm ? Hãy để TOCS chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này .

1. Sử dụng mũ bảo hiểm thoáng khí.

Mũ bảo hiểm có thiết kế nhiều lỗ thoáng khí giúp da đầu bạn được thông thoáng. Từ đó tránh được việc đổ mồ hôi nhiều làm nhờn, bết dính tóc.

2. Lót giấy thấm dầu vào mũ bảo hiểm.

Đặt một tờ giấy thấm dầu vào giữa phần trán và tóc ,bạn sẽ thấy lượng dầu tiết ra từ trán sẽ được hút vào giấy thấm dầu , tránh phần tóc mái bị ảnh hưởng bết dính

3. Không đội mũ bảo hiểm khi tóc ướt .

Đây là việc làm không tốt cho tóc và da đầu , lại khiến tóc dễ bị xẹp xuống . Hơn thế nữa , khi để tóc còn ẩm ướt ra đường sẽ làm tóc bạn dễ bắt bụi bẩn hơn.Vì vậy ,bạn nên sắp xếp thời gian gội sớm trước thời gian cần đi ra ngoài hoặc nên dành thời gian sấy khô tóc trước khi đi .

4. Đổi ngôi tóc.

Chỉnh lại ngôi tóc trước khi đội mũ , đồng thời không đội mũ quá chật.Nếu bạn đang để ngôi giữa, hãy chia ngôi lệch hoặc ngược lại. Với tóc mái, bạn có thể cặp lên thành kiểu mái phồng. Cách này giúp che giấu tình trạng tóc xẹp, lại giúp bạn làm mới hình ảnh.

5. Buộc hoặc tết tóc .

Điều này vừa đem lại cho bạn sự thoải mái , gọn gàng khi di chuyển , lại vừa giúp bạn hạn chế được sự tác động của gió làm khô rối tóc.Lưu ý : Không nên buộc hoặc tết quá chặt để tránh gãy hay để lại nếp tóc không như mong muốn .

6. Dùng dụng cụ tạo phồng.

Hiện nay trên thị trường có bán những bộ dụng cụ làm phồng tóc. Bạn có thể kẹp tóc bằng dụng cụ và thoải mái đội mũ bảo hiểm. Khi bỏ mũ ra và tháo dụng cụ, mái tóc bạn vẫn phồng đẹp tự nhiên.

7. Dùng dầu gội khô.

Trong dầu gội khô có chứa thành phần bột sẽ hút hết lượng dầu thừa trong tóc. Sau khi xịt lên tóc , hãy dùng lược chải thật đều và kỹ , bạn sẽ thấy mái tóc mình trở nên căng phồng ngay tức thì đấy nhé .

Trên đây là một số mẹo giúp cứu nguy mái tóc của bạn khỏi sự bết dính rất mất thẩm mỹ sau khi đội mũ bảo hiểm .Hy vọng với các cách trên sẽ giúp ích cho mọi người luôn có một mái tóc bồng bềnh , luôn tự tin thu hút mọi ánh nhìn xung quanh .

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

5 CÔNG THỨC DIY “ THẦN THÁNH “ DỄ LÀM CỰC TỐT CHO TÓC

5 CÔNG THỨC DIY “ THẦN THÁNH “ DỄ LÀM CỰC TỐT CHO TÓC

Hè đến cũng là lúc “ mùa party “ của bạn bắt đầu mở ra khi mà những chuyến đi biển, tụ tập hội hè…diễn ra nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa nếu không được chăm sóc cẩn thận ,tóc của bạn rất dễ trở thành " thảm họa " gây mất tự tin với người xung quanh

XU HƯỚNG MÀU TÓC NHUỘM GÂY BÃO 2016

XU HƯỚNG MÀU TÓC NHUỘM GÂY BÃO 2016

Bạn đang cảm thấy nhàm chán với những màu nhuộm thông thường ? Bạn muốn thay đổi để tạo ra một hình ảnh mới mẻ hơn ? Hãy tham khảo bài đăng dưới đây để chọn ra cho mình màu tóc ưng nhất “ biến đổi “ trong hè này nhé .

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẤY TÓC ĐẸP MÀ VẪN AN TOÀN ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẤY TÓC ĐẸP MÀ VẪN AN TOÀN ?

Một trong những công đoạn làm đẹp cho mái tóc không thể không kể đến việc sấy tóc.Bạn nghĩ rằng chỉ cần cầm máy sấy lên ,ấn nút ,sấy khô tóc là xong ? Tuy nhiên bạn không kiểm soát được mái tóc của mình sẽ tổn hại thế nào sau khi sấy xong.